ทำน้ำสลัดสไตล์อาหารฝรั่งเศส คัดลอกสูตรจาก Yoga with Lala

เรากังวลเรื่องน้ำหนักเกิน ดังนั้นจึงมองหาวิธีการลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ดูแลสุขภาพด้วย ควบคุมน้ำหนักด้วย ช่วงนี้เลยอินกับอาหารสไตล์ฝรั่งเศสนิดนึง เรียนรู้จากคลิปวิดีโอของเชฟอุ้ม แล้วอ่านบล็อกของน้องลาล่า Yoga with Lala ได้สูตรลับทำน้ำสลัดฉบับฝรั่งเศสพอดิบพอดีเลยเชียว ไปดูกันว่า ทำออกมาแล้วจะอร่อยถูกปากมั้ย 


ช่วงนี้ควบคุมน้ำหนักด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหาร ในตู้เย็นจึงมีผักเยอะแยะ นำมาทำสลัดผักได้สบาย ๆ พอดีออกไปทำธุระนอกบ้าน เลยแวะซุปเปอร์มาร์เก็ตซื้อปลาแซลมอนชิ้นนึง ทำสเต็กปลากินกับสลัดผัก เข้ากันดีมาก 

วิธีการทอดปลา 
1. ใช้น้ำมันมะกอก ได้เทคนิคจากเชฟอุ้ม ให้วางเนื้อปลาด้านหนังก่อน รอจนเนื้อปลาสุกครึ่งหนึ่ง แล้วกลับด้าน อย่าพลิกไปพลิกมา เดี๋ยวเนื้อปลาเละ 
2. พอปลาสุกดีแล้ว โรยเกลือ พริกไทย และเนย จะได้สเต็กปลาแซลมอนเนื้อนุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ หอมกรุ่นน่ากิน 


วิธีการทำน้ำสลัดสูตรฝรั่งเศส
วิธีการทำน้ำสลัดฝรั่งเศส ทำง่ายมาก ๆ นำส่วนผสมทั้งหมดนี้ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปราดลงบนผักสดชนิดต่าง ๆ ได้เลย ดีงาม ไปดูรายละเอียดที่บล็อก Yoga with Lala
  • ดิจอง มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ

  • แอฟเปิ้ลไซเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะ 

  • นำ้มันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

  • กระเทียม 3 - 4 กลีบ

  • ต้นหอม 2 - 3 ต้น 

  • งาขาว (optional)



เทส่วนผสมรวมกัน แล้วคน ๆ ให้เข้ากัน ใช้ได้เลย ง่ายจริง ๆ จัดผักสดใส่จาน ตักสเต็กปลาแซลมอนมาวาง ตักนำสลัดสูตรฝรั่งเศสราดลงไป จบกระบวนการทำอาหาร เสิร์ฟได้เลย 


จัดจานแน่น ๆ แบบนี้ก็ได้ สวยงามน่ากิน หรือจะจัดจานสไตล์ฝรั่งเศส วางอาหารน้อย ๆ บนจานใหญ่ ๆ ตามสะดวก ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างสุนทรียภาพในการกินอาหารที่บ้าน เพราะทุกคนคือ Be Chef at Home เสิร์ฟอาหาร เสิร์ฟความอร่อย เสิร์ฟงานศิลปะให้แก่ตัวเอง


Work at home & Be Chef at home ความสุขใจที่เรียบง่าย ทุกคนทำได้สบาย ๆ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า เราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำอาหารกินเองที่บ้านให้อ่านกัน

ดูคลิปวิดีโอ 



อ้อ รายงานผลเรื่องน้ำหนัก 
จากเดิม 63 กก. ตอนนี้ลดลงเหลือ 62.7 กก. 
เย้ ๆ ลดลง 3 ขีดแล้ว 😊😊😊😊😊

ส่วนใครสนใจทำสลัดกินเอง อยากเรียนรู้จริงจัง ไปตำหนังสือได้นะคะ Salad & Smoothie bowl (B2S) อีกเล่มที่น่าสนใจ จากร้านหนังสือ Kinokuniya เหมาะสำหรับชาว Vegan ด้วยนะ ไปตำกันค่ะ 

Nirut & Lux Be Chef at Home 

Comments

  1. ลดลง 3 ขีดน้องก็ดีใจแล้วค่ะ ต้องลองทำบ้างแล้ว

    ReplyDelete
    Replies
    1. ลดบ้าง ยังดีกว่าขึ้นไปเรื่อย ๆ

      Delete
  2. น่าทานมาก ๆ ค่ะ น่าทานเหมือนคุณครูโยคะเลยค่ะ 😂❤️

    ReplyDelete
    Replies
    1. สูตรนี้ทำง่าย อร่อยถูกใจ

      Delete
  3. ลดเยอะมากค่ะ​ 55555​ แซว​ ๆ

    ReplyDelete
    Replies
    1. บันทึกไว้ก่อน จะได้มีกำลังใจ 😊😊😊

      Delete
  4. ทอดปลาได้สวยมาก ๆ เลยค่ะ😍

    ReplyDelete

Post a Comment