สลัดผักใส่อะโวคาโด และไข่ตุ๋นหมูสับ ดิจอง มัสตาร์ด น้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส

 


อาหารเช้าเบา ๆ กับเมนูสลัดผัก เมนูสำหรับคนควบคุมน้ำหนักและดูแลสุขภาพด้วยอาหาร อิ่ม อร่อย ได้คุณค่าอาหารครบถ้วนในจานเดียว พร้อมกับน้ำสลัดเเซ่บ ๆ 

Be Chef at Home ภูมิใจนำเสนอไอเดียอาหารเช้า ที่เราได้สร้างสรรค์เมนูแบบทำตามใจฉัน มาดูกัน จะกินได้มั้ย หรือต้องเททิ้ง 😆😆😆

เราทำสลัดผักใส่โน่นใส่นี่มาเยอะแล้ว วันนี้คิดไม่ออกว่า จะใส่อะไรดี มองไปมองมา มีไข่และหมูสับ งั้นจัดเมนูไข่ตุ๋นใส่หมูสับ กินกับสลัดผัก ปะ ไปลงมือทำกันเลย

เครื่องปรุงไข่ตุ๋น

  1. ไข่ไก่ 3-ฟอง (มีไข่เป็ดก็ใช้ไข่เป็ด)
  2. หมูสับ
  3. นมสด
  4. เกลือ
  5. พริกไทย
วิธีการทำ
  1. ตีไข่
  2. ใส่นมสด 
  3. ใส่พริกไทย
  4. ใส่เกลือ
  5. ใส่หมูสับ
  6. ตีให้เข้ากัน
  7. ใส่ถ้วย หรือพิมพ์วงกลม นึ่งประมาณ 15 นาที ใช้ช้อนส้อมดูก็ได้ว่าสุกหรือยัง
น้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส
  1. ดิจอง มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  5. กระเทียม พริกไทย ต้นหอมซอย พริกซอย (เพิ่มความแซ่บ)
  6. เกลือ
  7. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
จัดจานสลัด
  1. ใส่ผักกาดหอมลงไป 
  2. ใส่อะโวคาโดลงไป ให้พลังงานสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ
  3. ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ๆ 
  4. ใช้มีดหรือไม้พายแซะด้านข้างก่อน คว่ำถ้วยไข่ตุ๋นลงไปในจานสลัด 
  5. ราดด้วยน้ำสลัด
เรียบร้อยแล้วอาหารเช้าเบา ๆ ลองชิมดู รสชาติใช้ได้อยู่ กินได้อยู่ กินพริกซอยสักหน่อย แซ่บดีจัง รสชาติเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ดีต่อสุขภาพและช่วยควบคุมน้ำหนักเด้อ 

พบกันใหม่ในบทความต่อไป
Be Chef at Home 



Comments