อาหารเช้าเบา ๆ กับเมนูสลัดผัก เมนูสำหรับคนควบคุมน้ำหนักและดูแลสุขภาพด้วยอาหาร อิ่ม อร่อย ได้คุณค่าอาหารครบถ้วนในจานเดียว พร้อมกับน้ำสลัดเเซ่บ ๆ
Be Chef at Home ภูมิใจนำเสนอไอเดียอาหารเช้า ที่เราได้สร้างสรรค์เมนูแบบทำตามใจฉัน มาดูกัน จะกินได้มั้ย หรือต้องเททิ้ง 😆😆😆
เราทำสลัดผักใส่โน่นใส่นี่มาเยอะแล้ว วันนี้คิดไม่ออกว่า จะใส่อะไรดี มองไปมองมา มีไข่และหมูสับ งั้นจัดเมนูไข่ตุ๋นใส่หมูสับ กินกับสลัดผัก ปะ ไปลงมือทำกันเลย
เครื่องปรุงไข่ตุ๋น
- ไข่ไก่ 3-ฟอง (มีไข่เป็ดก็ใช้ไข่เป็ด)
- หมูสับ
- นมสด
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีการทำ
- ตีไข่
- ใส่นมสด
- ใส่พริกไทย
- ใส่เกลือ
- ใส่หมูสับ
- ตีให้เข้ากัน
- ใส่ถ้วย หรือพิมพ์วงกลม นึ่งประมาณ 15 นาที ใช้ช้อนส้อมดูก็ได้ว่าสุกหรือยัง
น้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส
- ดิจอง มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม พริกไทย ต้นหอมซอย พริกซอย (เพิ่มความแซ่บ)
- เกลือ
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
จัดจานสลัด
- ใส่ผักกาดหอมลงไป
- ใส่อะโวคาโดลงไป ให้พลังงานสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ
- ใส่มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ๆ
- ใช้มีดหรือไม้พายแซะด้านข้างก่อน คว่ำถ้วยไข่ตุ๋นลงไปในจานสลัด
- ราดด้วยน้ำสลัด
เรียบร้อยแล้วอาหารเช้าเบา ๆ ลองชิมดู รสชาติใช้ได้อยู่ กินได้อยู่ กินพริกซอยสักหน่อย แซ่บดีจัง รสชาติเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ ดีต่อสุขภาพและช่วยควบคุมน้ำหนักเด้อ
พบกันใหม่ในบทความต่อไป
Be Chef at Home
Comments
Post a Comment