สลัดผักใส่อะโวคาโด ใส่กุ้งสด ขนมปังปิ้ง อาหารเช้าเบา ๆ

 



อาหารเช้าเบา ๆ ดีต่อสุขภาพด้วย ควบคุมน้ำหนักด้วย ต้องยกให้สลัดผัก ใส่เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามใจชอบ เมนูนี้เราใส่กุ้งสด ไปดูวิธีการทำกันเลย

เครื่องปรุงน้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส

  1. ดิจอง มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือนิดหน่อย
  5. พริกไทย
  6. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
  7. กระเทียมสับ งา (ถ้ามี)
  8. พริกซอย (ถ้าต้องการความแซ่บ)
วิธีการทำ
  1. ใส่ดิจอง มัสตาร์ด เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน
  2. ใส่น้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน
  3. ใส่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล
  4. ใส่พริกไทย ต้นหอม พริก กระเทียม คนให้เข้ากัน
จัดจานสลัด
  1. ผักกาดหอม
  2. มะเขือเทศ
  3. สับปะรดหั่นเป็นชิ้น สับปะรดภูแลรสชาติเข้มข้น
  4. อะโวคาโดหั่นเป็นชิ้น ๆ
  5. คลุกเคล้าผักกับน้ำสลัด แล้ววางพิมพ์วงกลมในจานสลัด ตกผักสลัดใส่ในพิมพ์ พอยกพิมพ์ออก จะได้สลัดในจานที่เป็นวงกลมสวย ๆ 
  6. กินกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ 
อาหารเช้าเบา ๆ ทำง่าย ๆ ดัดแปลงรสชาติตามใจชอบ เราจัเมนูอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่อร่อยถูกปาก กินเสร็จแล้วไปออกกำลังกายตอนเย็น หรือตอนเช้าด้วย จะได้น้ำหนักลดเร็วขึ้น

พบกันใหม่ในบทความต่อไป
Be Chef at Home 

Comments