อาหารเช้าเบา ๆ ดีต่อสุขภาพด้วย ควบคุมน้ำหนักด้วย ต้องยกให้สลัดผัก ใส่เครื่องเคียงต่าง ๆ ตามใจชอบ เมนูนี้เราใส่กุ้งสด ไปดูวิธีการทำกันเลย
เครื่องปรุงน้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส
- ดิจอง มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือนิดหน่อย
- พริกไทย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ งา (ถ้ามี)
- พริกซอย (ถ้าต้องการความแซ่บ)
วิธีการทำ
- ใส่ดิจอง มัสตาร์ด เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน
- ใส่น้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน
- ใส่น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล
- ใส่พริกไทย ต้นหอม พริก กระเทียม คนให้เข้ากัน
จัดจานสลัด
- ผักกาดหอม
- มะเขือเทศ
- สับปะรดหั่นเป็นชิ้น สับปะรดภูแลรสชาติเข้มข้น
- อะโวคาโดหั่นเป็นชิ้น ๆ
- คลุกเคล้าผักกับน้ำสลัด แล้ววางพิมพ์วงกลมในจานสลัด ตกผักสลัดใส่ในพิมพ์ พอยกพิมพ์ออก จะได้สลัดในจานที่เป็นวงกลมสวย ๆ
- กินกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ
อาหารเช้าเบา ๆ ทำง่าย ๆ ดัดแปลงรสชาติตามใจชอบ เราจัเมนูอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่อร่อยถูกปาก กินเสร็จแล้วไปออกกำลังกายตอนเย็น หรือตอนเช้าด้วย จะได้น้ำหนักลดเร็วขึ้น
พบกันใหม่ในบทความต่อไป
Be Chef at Home
Comments
Post a Comment