วันนี้จะพาเพื่อน ๆ พี่น้อง มาดูเคล็ดลับการหมักเนื้อหมูให้นุ่ม แบบเคี้ยวแล้วนุ่มปาก ไม่สากลิ้น ไม่บาดคอ ไม่มีกลิ่นสาบชวนคายทิ้งกันจ้า
เรื่องหมู ๆ บางทีก็ไม่ได้หมูตามชื่อเสมอไป เคยสงสัยกันไหมว่าทีเราทำแล้วแข็งโป๊ก แถมเหนียวยังกะหนังยาง ไหนจะกลิ่นสาบอีก แต่พอเสียตังค์ซื้อจานละแพง ๆ ไหงคือดี ถ้างั้นไม่ต้องเสียเวลาเดา เรามาดูเทคนิคเทพ ๆ ของเชฟเพื่อเก็บวิชาหมักหมูนุ่ม ๆ อร่อย ๆ กัน 3 คลิปต่อไปนี้ดูจบทำได้เลยจ้าาาาา
1. ช่อง Madam Tuang (มาดามตวง)
คลิปนี้มาดามตวงจะพาไปพบโคตรเคล็ดลับจากเชฟป้อมแชมป์กระทะเหล็กประเทศไทย (จากร้านเชฟป้อม คิทเช่น ถนนเจริญนคร) ซึ่งเป็นการหมักหมูสไตล์อาหารจีนสูตรที่ร้านเลยแหละ เนื้อหมูนุ่มสูตรนี้บอกเลยโคตรเทพลองแล้วเลยอยากบอกต่อ มาติดตามกันจ้า
2. ช่องพี่ขวดพาเที่ยว
คลิปนี้เป็นสูตรหมักหมูนุ่ม ที่หมักแล้วนำไปปรุงเป็นเมนูอะไรก็อร่อย ดูกันเพลิน ๆ เทคนิคง่าย ๆ
มาดูกันเลยยย
มาดูกันเลยยย
คลิปนี้เป็นเทคนิคแบบเร่งรัด ด่วนจี๋กันเลยทีเดียว
คงจะเหมาะกับหลาย ๆ คนที่มีเวลาน้อย เครื่องหมักที่มีอยู่ในครัว ไม่มาก ไม่น้อย เสียงบรรยายน่ารัก ๆ
มาติดตามกันเลยย...
Comments
Post a Comment