รีวิวซีอิ๊วกู๊ดไรฟ์ Good Life (สูตรลดโซเดียม 40%)

 




ซีอิ๊วกู๊ดไรฟ์  (Good Life) 
ผู้ผลิตคือบริษัท อำพลฟู้ดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด  
สถาบันโภชนาการ  มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้คิดค้นสูตรลดโซเดียม 40 % 

ซีอิ๊วตรากู๊ดไรฟ์ผลิตจาถั่วเหลืองคุณภาพดี โดยการลดโซเดียมลง 40% ซึ่งโซเดียมเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูงอันอาจนำไปสู่โรคอัมพฤกษ์อัมพาตและโรคหัวใจขาดเลือด โดยทดแทนด้วยเกลือโปแตสเซียม เพื่อคงรสในการใช้ปรุงอาหารตามปกติ ให้ได้รสชาติตามที่เราต้องการได้ไม่ผิดเพี้ยน

เกลือ กับ  โซเดียม (Sodium)  คืออันเดียวกันใช่ไหม ?

ไม่ใช่จ้า อย่างเพิ่งเข้าใจผิดกันนะจ๊ะ 
เกลือ (Sodium Chloride) คือเกลือที่เราพบเห็นทั่วไป   ตามชื่อทางวิทยาศาสตร์ของเกลือเลย  มีส่วนประกอบของโซเดียม 40 %  และคลอไรด์ 60 %  เพราะฉะนั้นโซเดียมเป็นส่วนประกอบของเกลือ 40% ถ้าเทียบน้ำหนักเกลือ 1 กรัม จะมีโซเดียม 0.4 กรัม  

บังเอิญเกิ้น....เจ้าโซเดียม 40% นี่แหละที่เป็นตัวการสร้างปัญหาสุขภาพให้กับผู้บริโภค  ทางบริษัทผู้ผลิตร่วมกับสถาบันโภชนการของมหาวิทยาลัยมหิดลได้คิดสูตรลดโซเดียมในซีอิ๊วแล้วทดแทนด้วยโปรแตสเซียมซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวกันกับที่พบในผักและผลไม้ซึ่งไม่มีอันตรายใด ๆ แทน   เริดดด.ไหมละคะพี่น้อง ?

นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลโดยเติมความหวานจากซอร์บิทอล (Sorbitol) แทน เพื่อลดแคลอรี่สำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักไว้อีกด้วย

เพราะอาหารแต่ละมื้อเราบริโภคโซเดียมไม่รู้ตัว รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ยังไงก็ยังวน ๆ กันทุกมื้อ  ซีอิ๊วกู๊ดไรฟ์จึงไม่ใช่ซีอิ๊วธรรมดา แต่เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ใส่ใจ และห่วงใยผู้บริโภคตัวจริงเสียงจริงเลยละค่ะ


Be chef at home.

สนใจสั่งซื้อออนไลน์คลิกลิ้งก์ข้างล่างได้เลยจ้าาา

https://raka.is/r/Y5mp

Comments