ผู้ผลิตคือบริษัท อำพลฟู้ดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด
สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้คิดค้นสูตรลดโซเดียม 40 %
ไม่ใช่จ้า อย่างเพิ่งเข้าใจผิดกันนะจ๊ะ
เกลือ (Sodium Chloride) คือเกลือที่เราพบเห็นทั่วไป ตามชื่อทางวิทยาศาสตร์ของเกลือเลย มีส่วนประกอบของโซเดียม 40 % และคลอไรด์ 60 % เพราะฉะนั้นโซเดียมเป็นส่วนประกอบของเกลือ 40% ถ้าเทียบน้ำหนักเกลือ 1 กรัม จะมีโซเดียม 0.4 กรัม
บังเอิญเกิ้น....เจ้าโซเดียม 40% นี่แหละที่เป็นตัวการสร้างปัญหาสุขภาพให้กับผู้บริโภค ทางบริษัทผู้ผลิตร่วมกับสถาบันโภชนการของมหาวิทยาลัยมหิดลได้คิดสูตรลดโซเดียมในซีอิ๊วแล้วทดแทนด้วยโปรแตสเซียมซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวกันกับที่พบในผักและผลไม้ซึ่งไม่มีอันตรายใด ๆ แทน เริดดด.ไหมละคะพี่น้อง ?
นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลโดยเติมความหวานจากซอร์บิทอล (Sorbitol) แทน เพื่อลดแคลอรี่สำหรับผู้ต้องการควบคุมน้ำหนักไว้อีกด้วย
เพราะอาหารแต่ละมื้อเราบริโภคโซเดียมไม่รู้ตัว รสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ยังไงก็ยังวน ๆ กันทุกมื้อ ซีอิ๊วกู๊ดไรฟ์จึงไม่ใช่ซีอิ๊วธรรมดา แต่เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ใส่ใจ และห่วงใยผู้บริโภคตัวจริงเสียงจริงเลยละค่ะ
Be chef at home.
สนใจสั่งซื้อออนไลน์คลิกลิ้งก์ข้างล่างได้เลยจ้าาา
Comments
Post a Comment