กะหล่ำปลีผัดน้ำปลากระเทียบกรอบ เมนูอาหารเช้าแสนง่าย ทำกินเองได้

 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา


กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เมนูง่าย ๆ ทำกินเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะว่าเราเรียนรู้การทำอาหารจากเชฟในออนไลน์ทั้งจากบล็อกอาหาร ยูทูบอาหาร แล้วนำวิธีการเหล่านั้นมาทำกินเองที่บ้าน Be Chef at Home 

เมื่อก่อน เลือกกะหล่ำปลียังไม่เป็นเลย ไปตลาดรู้แต่ว่าเป็นกะหล่ำปลีก็ซื้อมาเท่านั้นเอง หลังจากเรียนรู้จากคลิปของเชฟหลายคน เช่น เชฟหลง เชฟตุ๊กตา เชฟกินได้อร่อยด้วย เชฟดีกว่ากินดิน ทำให้รู้ว่า กะหล่ำปลีหนัก กับกะหล่ำปลีเบา ใช้ทำอาหารแตกต่างกัน กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา เนื้อหลวม ๆ จะผัดอร่อยกว่า กรอบมากกว่า

กะหล่ำปลีหนัก เหมาะกับทำแกง ทำสลัด ต้ม ยำ 

ไปทำกินกันเลย เตรียมเครื่องปรุงก่อน

กะหล่ำปลี

กระเทียม

น้ำปลา

น้ำมันหอย

น้ำตาล

น้ำมัน


วิธีการทำ

1 ล้างกะหล่ำปลี เด็ดกะหล่ำปลีเป็นชิ้น แช่น้ำไว้ก่อน

2 เจียวกระเทียมให้กรอบ พักไว้ก่อน

3. ถ้ามีกุ้งแห้ง ทอดกุ้งแก้งให้กรอบ แล้วตำให้ละเอียด พักไว้ก่อน

4 ผัดกะหล่ำปลีในน้ำมัน ใช้ไฟแรง ๆ ตักพักไว้ก่อน

5 ตั้งกระทะเปล่า ใส่น้ำปลา น้ำตาล เคี่ยวจนเหนียว ๆ หนืด ๆ จากนั้นใส่กะหล่ำปลีลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง (ถ้ามี ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่) โรยกะเทียมเจียวกรอบ 






กำหล่ำปลีผัดน้ำปลา



เรียนรู้การทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

ส่วนคลิปสอนการทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไปดูตามใจชอบ ชอบเทคนิคของใคร ไปดูแล้วทำตามโลด ได้เทคนิคดี ๆ ไปทำอาหารกินเองที่บ้าน Be Chef at Home 

เชฟหลง


เชฟดีกว่ากินดิน

เชฟกินได้อร่อยด้วย

การทำอาหารเป็นศิลปะ ลงมือทำ และประยุกต์ไปตามวัตถุดิบที่มี ขอให้สนุกกับการทำอาหาร จัดบ้านจัดครัว จัดโต๊ะอาหารให้เหมือนกับกินอาหารที่ร้านหรู ๆ หรือร้านสไตล์คันทรี หรือร้านสไตล์คาเฟ่มินิมัล จัดไปตามใจชอบ บาย พบกันใหม่ในบทความต่อไป 

Be Chef at Home ครัวบ้าน ๆ 

Comments