กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา |
เมื่อก่อน เลือกกะหล่ำปลียังไม่เป็นเลย ไปตลาดรู้แต่ว่าเป็นกะหล่ำปลีก็ซื้อมาเท่านั้นเอง หลังจากเรียนรู้จากคลิปของเชฟหลายคน เช่น เชฟหลง เชฟตุ๊กตา เชฟกินได้อร่อยด้วย เชฟดีกว่ากินดิน ทำให้รู้ว่า กะหล่ำปลีหนัก กับกะหล่ำปลีเบา ใช้ทำอาหารแตกต่างกัน กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาควรเลือกที่มีน้ำหนักเบา เนื้อหลวม ๆ จะผัดอร่อยกว่า กรอบมากกว่า
กะหล่ำปลีหนัก เหมาะกับทำแกง ทำสลัด ต้ม ยำ
ไปทำกินกันเลย เตรียมเครื่องปรุงก่อน
กะหล่ำปลี
กระเทียม
น้ำปลา
น้ำมันหอย
น้ำตาล
น้ำมัน
วิธีการทำ
1 ล้างกะหล่ำปลี เด็ดกะหล่ำปลีเป็นชิ้น แช่น้ำไว้ก่อน
2 เจียวกระเทียมให้กรอบ พักไว้ก่อน
3. ถ้ามีกุ้งแห้ง ทอดกุ้งแก้งให้กรอบ แล้วตำให้ละเอียด พักไว้ก่อน
4 ผัดกะหล่ำปลีในน้ำมัน ใช้ไฟแรง ๆ ตักพักไว้ก่อน
5 ตั้งกระทะเปล่า ใส่น้ำปลา น้ำตาล เคี่ยวจนเหนียว ๆ หนืด ๆ จากนั้นใส่กะหล่ำปลีลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้ง (ถ้ามี ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่) โรยกะเทียมเจียวกรอบ
กำหล่ำปลีผัดน้ำปลา |
เรียนรู้การทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
ส่วนคลิปสอนการทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ไปดูตามใจชอบ ชอบเทคนิคของใคร ไปดูแล้วทำตามโลด ได้เทคนิคดี ๆ ไปทำอาหารกินเองที่บ้าน Be Chef at Home
การทำอาหารเป็นศิลปะ ลงมือทำ และประยุกต์ไปตามวัตถุดิบที่มี ขอให้สนุกกับการทำอาหาร จัดบ้านจัดครัว จัดโต๊ะอาหารให้เหมือนกับกินอาหารที่ร้านหรู ๆ หรือร้านสไตล์คันทรี หรือร้านสไตล์คาเฟ่มินิมัล จัดไปตามใจชอบ บาย พบกันใหม่ในบทความต่อไป
Be Chef at Home ครัวบ้าน ๆ
Comments
Post a Comment