เจอสูตรทำเค้กโยเกิร์ตอีกสูตรหนึ่ง สูตรนี้ใส่น้ำตาล น่าจะออกรสหวานสักหน่อย คลิปวิดีโอนี้ ยอดวิว 6.9 ล้านครั้ง ช่อง II Rifugio Perfetto คนติดตามช่องนี้ถึง 2.57 ล้านคน
วัตถุดิบ
Yogurt 400 g
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นำตาลทราย 100 g
แป้งข้าวโพด 50 g
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผิวมะนาวขูดนิดหน่อย
วิธีการทำ
ใส่วัตถุดิบลงในชามแล้วคนให้เข้ากัน ใส่ลงไปทีละอย่าง พอทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว เทใส่พิมพ์ นำไปอบ ประมาณ 40 - 50 นาที อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นำออกจากเตาอบ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 1 - 2 ชั่วโมง จะได้เค้กโยเกิร์ตแสนอร่อย พร้อมเสิร์ฟ
แต่ละคลิปที่ดู เขามีเทคนิคการทำไม่เหมือนกัน คลิปนี้เขาแยกไข่แดงไปคนรวมกับโยเกิร์ตก่อน แล้วนำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟอง ใช้เครื่องผสมอาหารไฟฟ้า แล้วค่อยนำมาผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ดูเยอะ ๆ ได้เทคนิคเยอะ แล้วเลือกวิธีการที่เหมาะกับเรา
ดูคลิปสอนทำเค้กโยเกิร์ตอื่น ๆ ที่นี่ สร้าง playlist ไว้ให้ดูกันจุใจ
ใครทำตามคลิปนี้ ได้ผลยังไง มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
Be Chef at Home ครัวบ้าน ๆ
Comments
Post a Comment