ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง เนื้อนุ่ม กินกับหมี่หยก เข้ากั๊นเข้ากัน

 

ซี่โครงหมูตุ๋น


ที่โคราชมีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสเด็ด คนแน่นร้าน โดยเฉพาะตอนพักกลางวัน และขายหมดเร็วมาก ประมาณบ่ายสอง เริ่มเก็บร้านแล้วละ หมูตุ๋นของร้านนี้ หมูเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น เค็มนำตามด้วยหวานและเปรี้ยว เส้นหมี่เหลืองเหนียวนุ่ม อร่อย


ซี่โครงหมูตุ๋น

ค้นหาสูตรการทำ ซี่โครงหมูตุ๋น ไปเจอสูตรซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง ไม่ใช่ใส่น้ำหวานสีแดงหรือใส่ไวน์แดง แต่ใส่ซอสมะเขือเทศและซอสพริก ถึงบางอ้อ อย่างนี้นี่เอง อย่ารอช้าไปทดลองทำกันเลย

วัตถุดิบ
ซี่โครงหมู 1/2 กก.
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง
เกลือ

ปรุงรสตามใจชอบ ถ้าชิมแล้วรสไปนอ่อนไป ก็เติมได้ บ้านเราทำบ่อย ๆ บ้านเราทำแบบง่าย ๆ ใส่หมูลงในหม้อ ใส่เครื่องปรุงลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำให้ท่วมซี่โครงหมู จากนั้นยกตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง ๆ ถ้าไฟแรงเนื้อไม่นุ่ม ตอนไปทำซี่โครงหมูตุ๋นที่บ้านสวน เผลอแป๊บเดียว คุณนายแม่มาเร่งไฟแรง ๆ โอ๊ยตาย หมูตุ๋นของฉัน เนื้อไม่นุ่มลิ้นเท่าที่ควร 



ซี่โครงหมูตุ๋น

หมูตุ๋นกินกับหมี่หยก อร่อยมาก ปกติเราชอบกินหมี่ในร้าน MK สุกี้ หมี่หยกที่เคยขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ลวกหมี่ หรือไม่ลวกหมี่ เถียงกันเอาจริงเอาจังมากแม่ เราไม่เคยลวกก่อนกินนะ กินเลย ถือว่าเขาลวกมาแล้ว โรยกระเทียมเจียวมาแล้วนี่นา 

กลับมาที่หมี่หยกของเรา ซื้อในตลาดสดหรือในซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านก็ได้ ที่โคราชมีร้านขายหมี่เหลือง หมี่หยก แผ่นเกี๊ยว สั่งผ่านแอปเดลิเวอรี่ได้ สะดวกมาก เดี๋ยวทิ้งลิ้งก์ไว้ให้ 





คลิปวิดีโอ สอนวิธีการทำ ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง สูตรชาววัง


คลิปวิดีโอ สอนทำซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง



ขอบคุณคลิปสอนทำซี่โครงหมูตุ๋น ช่วยให้ Be Chef at Home ได้เรียนรู้การทำอาหารกินเองที่บ้าน มีไอเดียใหม่ ๆ ในการทำอาหารกิน ทำได้ดีบ้าง ทำได้แย่บ้าง เรียนรู้ไปในทุกวัน สนุกสนานดี Work from home และเรียนรู้การทำอาหารที่บ้านด้วย 

Be Chef at Home ครัวบ้าน ๆ 

Comments