Yogurt cake recipe |
หลังจากรีวิวคลิปสอนทำเค้กโยเกิร์ตมาหลายคลิป หลังจากจัด Workshop การเขียนบล็อกจบ จัดแจงทำเค้กโยเกิร์ตต่อเลย ดูวิธีการทำจากคลิปนั้นง่ายมาก ๆ ไปดูผลงานกัน
เตรียมอุปกรณ์
ชามแก้วใบใหญ่ ไม้ตีไข่ ถ้วยตวง
วัตถุดิบ
โยเกิร์ต 400 g
ไข่ 4 ฟอง
แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย
เกลือนิดหน่อย
ผสมวัตถุดิบให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ นำไปอบ 170 องศาเซลเซียส 40 - 50 นาที ตามสูตรเขาบอกมา แต่พอทำจริง ไม่เหมือนกันหรอก เตาอบเราเป็นเตาขนาดเล็ก ความร้อนอาจจะน้อยกว่าหรือเปล่า พอครบ 40 นาที หน้ายังไม่ไหม้เลย จึงอบต่ออีก 20 นาที
ตอนอบรอบแรก ไปดูคลิปอื่น เห็นเขาใส่น้ำในถาดตอนอบด้วย รอบสองเลยใส่น้ำในถาดรองนิดหน่อย อบเสร็จ หน้าตาก็ใช้ได้ เขาบอกให้แช่เย็น 1 - 2 ชั่วโมง
รสชาติ หวานน้อย เนื้อนุ่ม ไม่เปรี้ยว คราวหน้าลองใส่ครีมเปรี้ยวสักหน่อย เผื่อรสชาติจะเปรี้ยวมากกว่านี้สักนิด หรือจะเติมน้ำมะนาวดี เห็นบางคลิปที่บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปด้วย น่าจะดี
ประสบการณ์มือใหม่หัดทำเค้กโยเกิร์ต สนุกดี
Be Chef at Home ครัวบ้าน
Food Blogger สายทำกินเองไม่ต้องเกรงใจใคร
Comments
Post a Comment