อาหารเช้า สลัดผักใส่หมูอบ น้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส ดิจองมัสตาร์ด

 



อาหารเช้าสำคัญต่อร่างกาย เพราะว่าเรานอนไม่หลับไปหลายชั่วโมง ตื่นเช้า ๆ ร่างกายต้องการสารอาหารไปเติมพลังเพื่อขับเคลื่อนการทำงานของร่างกายระหว่างวัน 


Be Chef at Home เลือกเสิร์ฟสลัดผักเป็นอาหารเช้าให้ตัวเอง เพราะว่า สลัดผักมีคุณค่าอาหารครบถ้วน เช่น แป้งจี่ให้คาร์โบไฮเดรต แต่ไม่ต้องการมาก นิดหน่อยพอ ผักสดและผลไม้ให้วิตามินและเกลือแร่ หมูอบและเห็ดให้โปรตีน นอกจากนั้นยังมีส่วนเสริมช่วยย่อยอาหาร เช่น น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำมันมะกอก ดิจอง มัสตาร์ด น้ำผึ้งป่า 


ฟังข้อมูลจากคุณหมอ แนะนำว่า กินอาหารให้ตรงเวลา เคี้ยวอาหารช้า ๆ เคี้ยวอาหารนาน ๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้นด้วย ช่วยลดน้ำหนักด้วย ช่วยได้ยังไง ร่างกายจะสั่งให้อิ่มใช้เวลาประมาณ 20 นาที เคี้ยวอาหารนาน ๆ ช่วยให้กินน้อยลง 



เครื่องปรุง

  • ผักสลัด

  • เห็ดออรินจิ

  • มะเขือเทศลูกเล็กหรือลูกใหญ่ก็ได้

  • งาดำคั่วหรือไม่คั่วก็ได้

  • แป้งจี่ แป้งสำเร็จรูป

  • น้ำมันมะกอก

  • น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิล

  • น้ำผึ้งป่า

  • ดิจอง มัสตาร์ด



ดูวิธีการทำน้ำสลัดสไตล์ฝรั่งเศส ที่นี่ 👉👉https://bechefathome.blogspot.com/2020/09/blog-post_8.html 


👉👉https://bechefathome.blogspot.com/2020/10/blog-post.html 


แหล่งสั่งซื้อแป้งจี่ทางออนไลน์ 


แหล่งสั่งซื้อดิจอง มัสตาร์ด


อาหารเช้าง่าย ๆ สลัดผักนี่แหละ เปลี่ยนผักบ้าง เปลี่ยนวัตถุดิบเป็นปลาบ้าง หมูบ้าง ไก่บ้าง สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไป ทำเรื่องทำอาหารกินเองที่บ้าน ให้เป็นเรื่องง่าย เสมือนมีเชฟมาทำให้กิน โดยเป็นเชฟให้ตัวเองซะเลย Be Chef at Home 😊😊😊


กินอาหารเช้าดีมีประโยชน์แล้ว อย่าลืมออกกำลังกายนะคะ ตามใจชอบ เดินช้า ๆ  วิ่งเหยาะ ๆ โยคะ แดนซ์ หรือว่ายน้ำ ทำเท่าที่ทำไหว 


ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารกินเองที่บ้าน และ Work from home พบกันใหม่ในบทความต่อไปค่ะ

Comments

Post a Comment